Cách giặt áo da lộn tại nhà

Áo da lộn có những đặc tính khác với những loại quần áo vải thông thường cho nên cách giặt tẩy chất liệu này cần có một kĩ thuật riêng, bạn không thể dùng bột giặt để làm sạch chất liệu này theo cách truyền thống được, vì nếu không cẩn thận áo da lộn của bạn sẽ bị trầy xước và hư hại và chắc chắn bạn sẽ phải tiếc nuối khi chiếc áo da lộn đẳng cấp của bạn bị thiệt hại. Vì thế, bạn nên đọc những mẹo vặt sau đây để chắc chắn rằng bạn đã biết cách giặt áo da lộn để làm mới chiếc áo da lộn của mình.
Nhược điểm lớn nhất hay thấy ở các sản phẩm làm từ da lộn chính là thấm nước nhanh và rất dễ bám bụi bẩn, nhất là các loại bùn đất khi bám vào rất khó để làm sạch. Các sản phẩm làm từ da lộn rất dễ bị rách, phai màu hoặc trở nên thô ráp . Trong bài Viết này Oxi.com.vn sẽ giúp bạn xử lý nhanh các loại bụi bẩn bám vào quần áo da lộn một cách dễ dàng nhất!
1. Sử dụng khăn ẩm.
Loại khăn nên sử dụng là những loại có bề mặt mềm mại như: len, nhung…Bạn hãy lấy khăn thấm nước và vắt thật khô, áo da thì trải ra trên bề mặt thật bằng phẳng. Sau đó dùng khăn lau nhẹ nhàng lên lớp vải bóng, mềm này, với những vết bẩn nhẹ do bụi bặm khi đi đường chắc chắn sẽ được lau sạch nhanh chóng và trả lại bề mặt da sáng bóng. Đối với những vết bẩn khó đi hơn, bạn đừng vội chà xát mạnh mà hãy thử thêm một vài cách khác.

2. Dầu ôliu thần kì.
Những việc cần chuẩn bị là một chút dầu oliu, một miếng bông gòn, và dấm ăn. Trước hết bạn trải áo da lên một mặt phẳng nơi không gian thoáng mát, thấm miếng bông gòn đã chuẩn bị vào dầu oliu và lau nhẹ nhàng trên bề mặt áo da lộn, cứ làm cho tới khi vết bẩn biến mất. Sau đó, bạn thấm bông vào dấm ăn và tiếp tục chà lên bề mặt da lộn để đẩy lớp dầu oliu và vết bẩn ra ngoài. Sau khi hoàn thành, bạn để áo trong vòng 15-20 phút cho áo khô hẳn và kiểm tra lại một lần nữa để chắc ăn vết bẩn đã sạch hoàn toàn. Trường hợp có những vết bẩn khó đi, bạn trộn dầu oliu và dấm ăn với nhau và dùng bông chà trực tiếp lên và đợi cho đến khi áo khô. Lưu ý, bạn không nên phơi áo da ngoài trời nắng có thể gây hư hại cho áo.

3. Chất tẩy rửa nhẹ (chuyên dùng cho da)
Bạn có thể mua chất này ở cửa hàng đồ da hoặc bạn có thể tự pha chế: bột giặt hòa với nước ấm 30 độ C, dầu oliu pha loãng với xà bông….Những chất tẩy rửa tránh dùng như: Javen, Oxiclean hoặc Baking soda. Sau khi lựa chọn được loại bạn cần sử dụng, bạn hãy thao tác như cách số 1 để thấy rõ hiệu quả nhé.

Bài viết được tìm thấy qua từ khóa:

 • áo da lộn có giặt được không (26)
 • cách giặt áo da lộn tại nhà (22)
 
Thông Tin Liên Hệ
 • HN: 1 Ngõ 11 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy
 • Hồ Chí Minh: 1354 Trường Sa, P 3,Q. Tân Bình
 • Hồ Chí Minh: 0989 20 88 44
 • Hà Nội: 01666 100 999
Tài Khoản Ngân Hàng
Chủ TK: Trần Công Thành
 • Vietcombank CN Q5
  0071.000.910.833
 • Agribank CN Q5
  0071.000.910.833